Thứ Tư, 20 tháng 12, 2017

Bánh Khoai Mì Nướng - Cách Làm Bánh Khoai Mì Nướng Thơm Ngon

Bánh Khoai Mì Nướng - Cách Làm Bánh Khoai Mì Nướng Thơm Ngon

Bánh khoai mì nướng là món bánh khá phổ biến ở miền Nam. Bánh thơm ngon, dẻo dai, màu vàng hơi trong, vị ngọt. Cách làm như sau:

- Nguyên liệu: 500 gr khoai mì sống, 150 gr đường cát, 100 ml nước cốt dừa ( vắt từ 100 gr dừa nạo ), 50 gr bơ hoặc dầu ăn, 2 muỗng canh sữa đặc, vani.

Bánh Khoai Mì Nướng - Cách Làm Bánh Khoai Mì Nướng Thơm Ngon
Bánh Khoai Mì Nướng - Cách Làm Bánh Khoai Mì Nướng Thơm Ngon
( hình minh họa trên internet )
- Cách làm:

+ Khoai mì lột vỏ, rửa sạch, mài nhuyễn, vắt bớt nước, cân lấy 300 gr bột.

+ Hòa nước cốt dừa, đường, sữa với nhau, quậy tan, trộn chung với bột khoai mì, vani, 2 muỗng canh bơ.

+ Thoa khuôn bằng phần bơ còn lại, đổ bột bánh vào khuôn. ( chỉ cho bột bánh vào khuôn với độ dày khoảng 3 cm, bánh mới mau chín )

+ Làm nóng lò trước 15 phút, rồi cho bánh vào lò.

+ Nướng bánh ở nhiệt độ 200 độ C, để lửa trên và dưới cho vàng đều, khoảng 15 phút là bánh chín.

+ Bánh chín, để nguội, lấy ra đĩa, cắt miếng và thưởng thức.
( sưu tầm )


Bạn Có Thể Quan Tâm Đến:




0 nhận xét:

Đăng nhận xét