Bánh Khoai Mì Nướng - Cách Làm Bánh Khoai Mì Nướng Thơm Ngon
Bánh khoai mì nướng là món bánh khá phổ biến ở miền Nam. Bánh thơm ngon, dẻo dai, màu vàng hơi trong, vị ngọt. Cách làm như sau:
- Nguyên liệu: 500 gr khoai mì sống, 150 gr đường cát, 100 ml nước cốt dừa ( vắt từ 100 gr dừa nạo ), 50 gr bơ hoặc dầu ăn, 2 muỗng canh sữa đặc, vani.
![]() |
Bánh Khoai Mì Nướng - Cách Làm Bánh Khoai Mì Nướng Thơm Ngon ( hình minh họa trên internet ) |
- Cách làm:
+ Khoai mì lột vỏ, rửa sạch, mài nhuyễn, vắt bớt nước, cân lấy 300 gr bột.
+ Hòa nước cốt dừa, đường, sữa với nhau, quậy tan, trộn chung với bột khoai mì, vani, 2 muỗng canh bơ.
+ Thoa khuôn bằng phần bơ còn lại, đổ bột bánh vào khuôn. ( chỉ cho bột bánh vào khuôn với độ dày khoảng 3 cm, bánh mới mau chín )
+ Làm nóng lò trước 15 phút, rồi cho bánh vào lò.
+ Nướng bánh ở nhiệt độ 200 độ C, để lửa trên và dưới cho vàng đều, khoảng 15 phút là bánh chín.
+ Bánh chín, để nguội, lấy ra đĩa, cắt miếng và thưởng thức.
( sưu tầm )
Bạn Có Thể Quan Tâm Đến:
- Gà Nướng Lá Chanh - Trổ Tài Vào Bếp
- Phân Biệt Tính Từ Sở Hữu và Đại Từ Sở Hữu
- Lý Hàn Lâm
- [ Giới thiệu sách ] Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu - Rosie Nguyễn
0 nhận xét:
Đăng nhận xét