Thứ Tư, 27 tháng 9, 2017

Gà Nướng Lá Chanh - Trổ Tài Vào Bếp

Gà Nướng Lá Chanh - Trổ Tài Vào Bếp

Trong thực đơn đám cưới của các nhà hàng thì không thể nào thiếu món gà nướng lá chanh. Để chế biến món gà nướng lá chanh, ta làm như sau:

Nguyên vật liệu:

- 1 con gà, vài củ hành tím, lá chanh non
- Nước mắm, đường, tiêu, ngũ vị hương, rượu đế

Gà Nướng Lá Chanh - Trổ Tài Vào Bếp
Gà Nướng Lá Chanh - Trổ Tài Vào Bếp ( hình minh họa trên internet )
Cách làm:

- Gà làm sạch, lạng thịt nạc ra từng mảng lớn, sau đó cắt lại miếng mỏng độ 3mm. Đem thịt ướp với hành tím băm nhỏ, tiêu, một ít ngũ vị hương, 1 muỗng súp rượu đế ngon, 1 muỗng đường, 2 muỗng súp nước mắm. Trộn đều thịt gà, đậy kín để 30 phút cho thịt ngấm.

- Lặt lá chanh non, rửa sạch, để ráo. Khi thịt ngấm, lấy lá chanh bọc miếng gà ( mỗi lá 1 miếng ), kẹp thịt vào que tre nướng trên lửa hồng. Trong khi nướng, rưới nước ướp thịt cho gà không bị khô.
                                                                                          ( sưu tầm )



Bạn Có Thể Quan Tâm Đến:



0 nhận xét:

Đăng nhận xét